• Trang chủ /
  • Tin tức
  • / Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đồng tổ chức hội nghị nghiên cứu khoa học “Quản trị bệnh viện” với Bệnh viện Nhi đồng 2

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với Bệnh viện Nhi đồng 2 đồng tổ chức hội nghị nghiên cứu khoa học “Quản trị bệnh viện” và cập nhật kiến thức, ngày 13/06/2024 tại hội trường lầu 6 – Bệnh viện Nhi đồng 2

Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có: PGS. TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Bạch Long Giang – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ; GS.TS. Nguyễn Văn Tập – Trưởng Khoa Quản lý Y tế; ThS.BS. Nguyễn Duy Tài – Phó Trưởng Khoa Quản lý Y tế; TS.BS. Phạm Văn An – Trưởng Bộ môn Nghiên cứu khoa học Y học; TS.BS. Lê Thanh Chiến – Trưởng Bộ môn Quản lý chất lượng cùng quý thầy cô Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Phát biểu tại hội nghị, PGS. TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo bệnh viện Nhi đồng 2, chủ toạ Đoàn hội nghị, quý đại biểu, cùng đội ngũ bác sĩ, cán bộ tham dự hội nghị. Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Cô cũng chia sẻ tin vui vừa qua theo công bố của Times Higher Education, năm 2024 có 2152 cơ sở giáo dục đại học đến từ 125 quốc gia được xếp hạng. Tại Việt Nam, có 13 trường đại học được xếp hạng, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xuất sắc dẫn đầu các trường đại học tại Việt Nam, đồng thời xếp hạng trong top 301-400 (top 20%) trường đại học trên toàn thế giới. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành mong muốn hội nghị Quản trị bệnh viện là cơ hội để Trường và Bệnh viện hợp tác không chỉ dừng lại ở công tác đào tạo mà còn trong các hoạt động về nghiên cứu khoa học, phục vụ khám chữa bệnh, chăm sóc phục vụ người bệnh. Tăng cường trao đổi kinh nghiệm, cơ hội để kết nối và hợp tác công bố kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học – sức khoẻ.

Về phía bệnh viện có: BS. CKII Lê Thị Minh Hồng – Phó Giám đốc bệnh viện Nhi đồng 2, cùng sự có mặt của 30 Giám đốc các bệnh viện tại TP.HCM, các tỉnh khu vực phía Nam, các báo cáo viên và 238 đại biểu là lãnh đạo các phòng, khoa cùng đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên của các bệnh viện tham gia trực tiếp.

Gửi lời chào mừng đến hội nghị, TTƯT. BS. CKII Trịnh Hữu Tùng – Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2 – Chủ toạ Đoàn cho biết, hiện nay lĩnh vực quản trị bệnh viện, quản lý chất lượng là rất cần thiết và  cần được thực hiện một cách có hiệu quả tại các bệnh viện. Hội nghị nghiên cứu khoa học Quản trị bệnh viện được phối hợp đồng tổ chức với Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhằm chia sẻ những thông tin, kiến thức ứng dụng vào vào các công tác quản lý bệnh viện, kỹ năng quản lý trong việc xây dựng kế hoạch hoạt động, kế hoạch chiến lược phát triển bệnh viện, quản lý sự cố y khoa bệnh viện góp phần nâng cao chất lượng bệnh viện.

Tham dự chủ toạ Đoàn hội nghị khoa học “Quản trị bệnh viện” gồm: TTƯT. BS. CKII Trịnh Hữu Tùng – Giám đốc Bệnh viện; GS. TS. Đào Văn Dũng – Trường Đại học Phenikaa,  GS.TS. Nguyễn Văn Tập – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, PGS. TS. Trần Văn Hưởng.

Chia sẻ tại hội nghị GS.TS. Nguyễn Văn Tập, hội nghị được tổ chức nhằm cập nhật những thông tin, kiến thức, mới nhất về Quản trị bệnh viện phục vụ nghiên cứu khoa học; Tăng cường trao đổi kinh nghiệm, cơ hội để kết nối và hợp tác công bố kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học – sức khoẻ; Tạo điều kiện hợp tác với các bệnh viện trong các vấn đề: Đào tạo đại học các chuyên ngành như : Quản trị bệnh viện, Thư ký y khoa, Công tác xã hội bệnh viện, Quản lý chất lượng bệnh viện, Marketing bệnh viện,….; Bố trí nơi thực tập cho sinh viên ngành Quản lý bệnh viện; Kết hợp đào tạo cập nhật kiến thức y khoa liên tục về Quản lý bệnh viện, Quản lý chất lượng bệnh viện; Hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học về Thạc sĩ Quản lý bệnh viện.