Khám phá Chương trình thực tập dành cho sinh viên năm nhất ngành Quản lý Bệnh viện gồm 3 chuyên ngành Quản trị Bệnh viện, Thư ký Y khoa, Công tác Xã hội Bệnh viện tại Bệnh viện hạng I

Ngày 26/07/2024, Khoa Quản lý Y tế, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã tổ chức cuộc họp trao đổi về chương trình thực tập Quản lý Bệnh viện đợt 2

Tham dự cuộc họp gồm:

• Trường Đại học Nguyễn Tất Thành: Thầy GS.TS. Nguyễn Văn Tập (Trưởng Khoa Quản lý Y tế)
  • Bệnh viện Nguyễn Tri Phương: BS.CKII Lương Công Minh (Phó Giám đốc Bệnh viện); ThS. Nguyễn Thị Ngọc Mai (Trưởng Phòng Tổ chức Cán bộ); ThS.BS. Bùi Anh Triết (Trưởng Phòng Quản lý Chất lượng); ThS.BS. Huỳnh Hồ Uy Tài (Chuyên viên Phòng Quản lý Chất lượng); BS.CKI Hoàng Văn Triều (Trưởng Phòng Vật tư – Trang thiết bị); ThS. Nguyễn Mỹ Linh (Trưởng Phòng Công tác Xã hội)

Hình 1. Lễ ký kết hợp đồng nguyên tắc về đào tạo thực tập Quản lý Bệnh viện giữa Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Hình 2. Họp triển khai nội dung thực Quản lý Bệnh viện

Với phương châm “Thực học –Thực hành – Thực danh – Thực nghiệp”, tất cả các Thầy Cô đều thống nhất chương trình thực tập quản lý bệnh viện dành cho sinh viên năm nhất, đợt 2, bao gồm:

Tại Phòng Tổ chức Cán bộ:

• Sinh viên được thực hành kỹ năng nghề về quản lý công tác tổ chức bộ máy, quản lý công tác nhân sự.
  • Giảng viên hướng dẫn: ThS. Nguyễn Thị Ngọc Mai (Trưởng Phòng Tổ chức Cán bộ)
  • Sinh viên được thực hành kỹ năng nghề về quản lý công tác đào tạo, quản lý chế độ và chính sách.
  • Giảng viên hướng dẫn: ThS. Trương Thùy Trang (Phó Trưởng Phòng Tổ chức Cán bộ)

Tại Tổ Thư ký của Ban Giám đốc Bệnh viện

• Sinh viên được thực hành kỹ năng nghề về quản lý sắp xếp lịch công tác của Ban Giám đốc, quản lý tiếp đón và tiếp khách, tham gia thư ký các cuộc họp, viết biên bản và gửi biên bản, trình giám đốc về văn thư, soạn thảo các văn bản…
  • Giảng viên hướng dẫn: BS.CKII Lương Công Minh (Phó Giám đốc Bệnh viện)

Tại Phòng Quản lý Chất lượng

• Sinh viên được thực hành kỹ năng nghề về quản lý việc xây dựng và triển khai các chỉ số đo lường chất lượng bệnh viện về chuyên môn, an toàn người bệnh, hiệu suất, hiệu quả hướng đến nhân viên, hướng đến người bệnh theo yêu cầu của Bộ Y tế, quản lý công tác tự đánh giá theo Bộ tiêu chí Bộ Y tế, quản lý công tác đào tạo mạng lưới chất lượng bệnh viện, quản lý công tác hợp tác quốc tế.
  • Giảng viên hướng dẫn: ThS.BS. Bùi Anh Triết (Trưởng Phòng Quản lý Chất lượng); ThS.BS. Huỳnh Hồ Uy Tài (Chuyên viên Phòng Quản lý Chất lượng)

Tại Phòng Công tác Xã hội

• Sinh viên được thực hành kỹ năng nghề về quản lý công tác hỗ trợ tư vấn giải quyết các vấn đề công tác xã hội cho người bệnh và thân nhân người bệnh, quản lý công tác tiếp nhận tài trợ, quản lý công tác truyền thông- Giáo dục sức khỏe, quản lý chăm sóc khách hàng.
  • Giảng viên hướng dẫn: ThS. Nguyễn Mỹ Linh (Trưởng Phòng Công tác Xã hội)

Tại Phòng Vật tư – Thiết bị y tế

• Sinh viên được thực hành kỹ năng nghề về quản lý về quản lý công tác Vật tư y tế tiêu hao – hóa chất – y dụng cụ, quản lý công tác Kỹ thuật, quản lý công tác thống kê
  • Giảng viên hướng dẫn: BS.CKI Hoàng Văn Triều (Trưởng Phòng Vật tư – Trang thiết bị Y tế)

Chương trình thực tập này không chỉ cung cấp cho sinh viên năm nhất ngành Quản lý Bệnh viện gồm 3 chuyên ngành Quản trị Bệnh viện, Thư ký Y khoa, Công tác Xã hội Bệnh viện những kiến thức thực tế và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết, mà còn tạo cơ hội để sinh viên hiểu rõ hơn về môi trường làm việc trong các Bệnh viện hạng I. Sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, dưới sự hướng dẫn của Lãnh đạo Bệnh viện và các Trưởng Phòng chức năng của Bệnh viện sẽ giúp sinh viên phát triển toàn diện và tự tin hơn trong hành trình sự nghiệp tương lai của mình. Đây chính là bước đệm vững chắc giúp sinh viên sẵn sàng đối mặt với các thách thức và nắm bắt cơ hội trong lĩnh vực quản lý y tế.